Chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Tháng 1 năm 2020, ca mắc Covid-19 đầu tiên được ghi nhận tại Việt Nam, lần lượt sau đó các tỉnh đều xác nhận bị ảnh hưởng bởi đại dịch này. Kể từ đó, dịch Covid-19 đã và đang lan rộng hầu hết các tỉnh bao gồm Khánh Hòa, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế, sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Trước sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19, bên cạnh những nỗ lực của chính phủ, đóng góp từ các cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức xã hội có ý nghĩa rất lớn để tăng cường hiệu quả phòng, chống dịch Covid-19. Với mong muốn chung tay cùng cộng đồng vượt qua đại dịch, Công ty TNHH Điện lực Vân Phong (Công Ty) đã thực hiện một loạt chương trình An sinh Xã hội nhằm hỗ trợ tỉnh Khánh Hòa nói chung và khu vực lân cận Dự án nói riêng.

Nhận thấy nguy cơ tiềm ẩn của Covid-19 với cộng đồng địa phương, Công ty đã kịp thời quyên góp vật tư, trang thiết bị y tế và tài liệu truyền thông cho Trạm Y tế xã Ninh Phước nhằm củng cố công tác phòng chống dịch bệnh này. Các gói hỗ trợ hiện vật được trao tặng cho Trạm Y tế trong ba đợt dịch Covid-19 vào tháng 4 năm 2020, tháng 2 và tháng 5 năm 2021. Tổng số hiện vật hỗ trợ gồm 13,000 khẩu trang y tế, 340 chai nước sát khuẩn tay, 01 máy photocopy và 2 kiện văn phòng phẩm. Ngoài ra, VPCL còn lắp đặt một panô truyền thông Huớng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 ở trước Trạm Y tế xã Ninh Phước kèm theo 40 áp phích Thông điệp 5K nhằm nâng cao nhận thức và khuyến khích thực hành của người dân về phòng ngừa dịch bệnh này.

Bà Võ Thị Thanh Hương, trưởng Trạm Y tế xã Ninh Phước chia sẻ rằng Trạm Y tế rất cảm ơn trước sự hỗ trợ của Công Ty và có cái nhìn lạc quan đối với cuộc chiến chống lại Covid-19 tại địa phương.

Bên cạnh các hoạt động hỗ trợ địa phương trước đại dịch, Công Ty cùng phối hợp với các nhà thầu xây dựng, tích cực hưởng ứng và tham gia chương trình phát động ủng hộ Quỹ vắc xin Covid-19 của tỉnh Khánh Hòa. Thông qua chương trình này, Công Ty muốn giúp đỡ người dân trong tỉnh Khánh Hòa được tiêm vắc xin Covid-19. Vào ngày 5/7/2021, tại lễ tiếp nhận ủng hộ Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19, đại diện của Công Ty trao tặng 600 triệu đồng quyên góp tới Ủy ban Nhân dân và Mặt trận Tổ quốc tỉnh Khánh Hòa. Chia sẻ trong buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao đóng góp của Công Ty và các nhà thầu xây dựng cho Quỹ vắc xin Covid-19.

Công Ty TNHH Điện Lực Vân Phong quyên tặng cho Quỹ vắc xin Covid-19 của tỉnh Khánh Hòa

Tháng 6/2021, lần đầu tiên tỉnh Khánh Hòa chịu tác động trực tiếp của dịch Covid-19. Trong thời gian ngắn, dịch bệnh đã lan nhanh trên khắp địa bàn tỉnh. Tất cả các cơ quan, ban ngành và đoàn thể được huy động cho công tác ứng phó dịch. Với mong muốn chung tay bảo vệ sức khỏe cho lực lượng cán bộ và nhân viên y tế nơi tuyến đầu, Công Ty đã quyên tặng vật tư y tế cho Ủy ban Nhân dân xã Ninh Phước, Ủy ban Nhân dân xã Ninh Thọ, và Công an Thị xã Ninh Hòa vào ngày 12/7 và Ủy ban Nhân dân Thị xã Ninh Hòa vào ngày 16/7. Tổng số hiện vật hỗ trợ gồm 25,000 khẩu trang y tế, 1,125 tấm chắn giọt bắn, 625 bộ đồ bảo hộ, 400 chai nước sát khuẩn tay, 115 hộp găng tay y tế, 50 nhiệt kế điện tử và 200 bộ kít xét nghiệm Covid-19.

Ông Phan Thanh Liêm, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị xã Ninh Hòa chia sẻ: “Vào thời điểm này, vật tư y tế là hết sức cần thiết và quan trọng. Công Ty đã góp phần hỗ trợ tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Thị xã.”

Trải qua hơn 2 tháng chiến đấu với Covid-19, hàng nghìn ca dương tính F0 được ghi nhận. Tỉnh Khánh Hòa đã thực hiện nghiệm ngặt giãn cách xã hội trong 28 ngày liên tục. Biện pháp này đã ảnh hưởng lớn tới công ăn việc làm và cuộc sống hàng ngày của người dân đặc biệt là những người dễ bị tổn thương trong xã hội. Vì vậy, Công Ty đã quyên tặng hơn 300 suất quà nhu yếu phẩm cho các hộ nghèo, cận nghèo, người cao tuổi khó khăn, và trẻ mồ côi ở xã Ninh Phước và Ninh Thọ. Bên cạnh các suất quà hiện vật, những tấm thiệp chứa đựng lời cầu chúc, sự cảm thông, động viên cũng được VPCL gửi tới các hộ gia đình để tiếp thêm nghị lực cùng vượt qua giai đoạn khó khăn này. Vào ngày 22-23/7/2021, 311 hộ gia đình khó khăn đã nhận được các suất quà nhu yếu phẩm tại nhà. Hỗ trợ này được đánh giá cao bởi chính quyền địa phương và nhận được sự cảm ơn sâu sắc từ các hộ gia đình, góp phần giảm bớt những khó khăn trong giai đoạn phong tỏa xã hội.

Ông Nguyễn Thứ, chủ hộ một gia đình khó khăn chia sẻ: “Gia đình tôi bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Vợ tôi và tôi không thể ra ngoài biển làm rong. Con trai tôi phải tạm ngừng làm việc vì chính sách phòng chống Covid-19 của công ty. Con gái tôi bị cho nghỉ việc ở nhà hàng. Tất cả các nguồn thu nhập của gia đình bị đứt gánh. Vì giãn cách xã hội, gia đình tôi không thể đi chợ mua thực phẩm như bình thường. Chúng tôi rất chán nản về cuộc sống. Hôm nay, chúng tôi nhận được món quà từ Công Ty. Chúng tôi rất hạnh phúc. Đặc biệt, khi đọc những lời động viên từ Công Ty, tôi cảm thấy rất bình yên và vui mừng. Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Công Ty.”

Luôn theo dõi sát sao tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, Công Ty hiểu được những khó khăn và áp lực mà hệ thống y tế đang phải đối mặt trong công tác điều trị Covid-19 do những thiếu hụt về trang thiết bị y tế. Vì thế, Công Ty đã chủ động tham vấn với Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa về nhu cầu trang thiết bị để tiến hành mua sắm và trao tặng kịp thời. Các hỗ trợ hiện vật bao gồm 1 hệ thống máy thở đa năng, 2 máy theo dõi bệnh nhân đa thông số, 3 máy tạo ô-xy, 1000 khẩu trang y tế và 1000 tấm chắn giọt bắn. Buổi lễ bàn giao đã được tổ chức vào ngày 26/7/2021. Chia sẻ trong buổi bàn giao, ông Nguyễn Văn Đông, Giám đốc Bệnh viên bày tỏ sự cảm kích trước những đóng góp quý giá từ Công Ty. Những trang thiết bị này sẽ góp phần để Bệnh viện tăng cường công tác chữa trị Covid-19.

Công Ty TNHH Điện Lực Vân Phong trao tặng trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa

Chúng tôi hi vọng các chương trình hỗ trợ sẽ đóng góp vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở Việt Nam nói chung và tỉnh Khánh Hòa nói riêng. Chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua được đại dịch Covid-19!

TOP